หมีน้อยลำดวน

maeban 24 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    23,339    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักของหวานสุดน่ารัก ที่นำขนมกลีบลำดวนมาทำเป็นหมีน้อยสุดน่ารัก ที่ใครเห็นแล้วก็ต้องชื่นชอบ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ที่สำคัญยังสามารถทำง่ายอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
น้ำมันพืช 100 กรัม
สีผสมอาหารสีน้ำตาล  
สีผสมอาหารสีชมพู  
เทียนอบขนม  
งาดำคั่ว  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี น้ำตาลไอซิ่ง ลงในชามผสม
 
2. เติมน้ำมันพืชทีละน้อยจนหมดผสม จนแป้งเป็นก้อน สามารถปั้นได้
 
3. แบ่งแป้งที่ได้ออกมาผสมสีน้ำตาล และสีชมพูและตามปริมาณที่จะใช้
 
4. ปั้นแป้งเป็นหน้า หู จมูกและโบว์ ของหมี ใช้งาดำติดเป็นตา เรียงใส่ถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวมีกระดาษไข
 
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นสนิท
 
6. เรียงขนมใส่ภาชนะที่มีฝาผิด จุดเทียนอบทั้ง 2 ด้านวางลงในภาชนะ รอให้ไฟลามถึงเนื้อเทียน ดับไฟ ปิดฝาให้สนิท อบไว้ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว