กิมจิผัดไข่

maeban 23 ก.พ. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
0    28,575    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กิมจิ ผักดองชนิดหนึ่งจากประเทศเกาหลี ที่มีรสชาติเค็ม เปรี้ยว เผ็ด สามารถนำมาทำอาหารได้หลายอย่าง คราวนี้ขอนำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับไข่ไก่ ปรุงรสชาติอร่อยแล้วจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนต้องแถมข้าวอีกจาน
ส่วนผสม  
กิมจิบีบน้ำออกให้แห้ง 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรสอาหาร 2 – 3 ช้อนชา
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กิมจิผัดให้เข้ากัน เขี่ยกิมจิไว้ข้างกระทะ
2. ตอกไข่ไก่ใส่พอเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสอาหาร ชิมรสตามชอบ ผัดจนแห้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

หมายเหตุ : ก่อนปรุงรสให้ชิมก่อน เพราะกิมจิแต่ละยีห้อรสชาติจะไม่เหมือนกัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว