มินิทสเต๊กราดซอสเห็ด

maeban 1 ธ.ค. 2559 11:48 น.
ถูกใจ
0    4,556    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูครั้งนี้เป็นเนื้อสเต๊กแบบมินิทสเต๊ก ที่ทำการปรุงร้อนให้สุกในระยะสั้นๆ เป็นนาทีแบบแปลตรงตัวว่า Minute Steak แล้วเนื้อที่นำมาทำมินิสเต๊กนั้นจะใช้เนื้อส่วนไหนก็ได้แต่เป็นเนื้อชิ้นเล็กและบางกว่าสเต๊กทั่วไป จึงใช้เวลาสั้นๆ ในการทำให้สุกค่ะ แต่ถ้าย่างนานไปก็จะได้เนื้อที่เหนียวและแข็งไม่อร่อยนั่นเอง
ส่วนผสม  
เนื้อสันในชิ้นละ 120 กรัม 4 ชิ้น
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ 
เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง 250 กรัม
หอมแดงซอยบางๆ 1 หัว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ 
ไทม์สดสับละเอียด 1 ช้อนชา
เหล้าเชอร์รี่ 1/2 ถ้วย
น้ำสต๊อกเนื้อ 1/2 ถ้วย
ครีมเปรี้ยว             2 ช้อนโต๊ะ 
ไข่ไก่ 4 ฟอง 
พริกไทยดำบด        


วิธีทำ 

1. โรยพริกไทยดำบดและเกลือป่นบนชิ้นเนื้อ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่เนื้อลงไปจี่ด้านละ 1 นาที พอสุกปานกลาง  
 

2. ตักขึ้นคลุมด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์
 

3. ใส่น้ำมันมะกอกที่เหลือลงในกระทะ ใส่เห็ดแชมปิญอง หอมแดง และพริกไทยดำบดลงไปผัดจนสุกนิ่ม  
 

4. โรยแป้งสาลีให้ทั่วผัดให้แป้งสุก โรยไทม์ แล้วเติมเหล้าเชอร์รีและน้ำสต๊อกเนื้อลงไปต้มจนเดือด คอยคนจนซอสข้นจนเคลือบหลังช้อน
 

5. ปิดไฟแล้วตักครีมเปรี้ยวลงไปผสม
 

6. ใส่เนื้อที่เตรียมไว้ในกระทะซอส เทน้ำเนื้อที่อยู่ในถาดลงไปผสม เคล้าซอสให้ทั่ว
 

7. ทอดไข่ดาวให้สุกตามชอบ ตักเนื้อใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยไข่ดาว ราดซอสเห็ดให้ชุ่มแล้วเสิร์ฟร้อนๆ


 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว