ปลาผัดผักน้ำมันหอย

maeban 22 ก.พ. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    18,393    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาเก๋าเป็นปลาที่มีไขมันต่ำมาก แถมในไขมันนั้นก็เป็นไขมันดีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล และชะลอการเกิดมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย วันนี้ทางแม่บ้านจึงขอเสนอเป็นเมนูปลาที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน และยังเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย
ส่วนผสม  
ปลาเก๋า (หั่นชิ้นขนาด 1/2 x 2 นิ้ว) 5-6 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
บรอกโคลีตัดช่อเล็ก ๆ 1/2 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำป่นบนเนื้อปลาแล้วคลุกลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้                                         
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงเจียวพอหอม ใส่บรอกโคลี สับปะรด แคร์รอต และพริกหวานปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผัดพอสุก
3. ใส่แป้งสำปะหลังที่ผสมน้ำเปล่า ผัดจนแป้งสุกตักราดบนปลาทอดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว