ยำซีฟู้ดต้นอ่อนทานตะวัน

maeban 23 ก.พ. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,711    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ยังได้สุขภาพอีกด้วย ถ้าได้ลองชิม แล้วจะติดใจ
 

 
ส่วนผสม  
กุ้งสด
(ปอกเปลือกผ่าหลังดึกเส้นดำออก)
5 ตัว
ต้นอ่อนทานตะวัน     100 กรัม
เนื้อปลาอินทรีหั่นชิ้น     50 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้น     50 กรัม
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์     3 ตัว
น้ำจิ้มซีฟู้ด  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ล้างต้นอ่อนทานตะวันให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ จัดใส่จาน นำเข้าตู้เย็นเตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลาอินทรี และหอยแมลงภู่ลงลวก พอสุกตักขึ้นพักไว้ 
3. นำเนื้อสัตว์ที่ลวกใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียม ต้นอ่อนทานตะวันไว้ จัดเสิร์ฟทันที
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
รากผักชีซอย     1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย     4 กลีบ
พริกขี้หนูสวน     10 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
     
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูสวน ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักขึ้นเตรียมไว้  
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว