เนื้อลายผัดพริกไทยอ่อน

maeban 1 มี.ค. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    41,517    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูวันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบอาหารรสจัด รสชาติร้อนแรงอย่าง "เนื้อลายผัดพริกไทยอ่อน" ส่วนใครที่ไม่ชอบทานเผ็ดมากก็สามารถลดปริมาณพริกได้จ้า ถ้าพร้อมแล้วอย่าช้ารีบตักข้าวมานั่งรอได้เลยจ้า
ส่วนผสม
เนื้อลายหั่นชิ้น 150 กรัม
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 10 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด และกระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่เนื้อลายลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย ตะไคร้ พริกไทยอ่อน ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว