มีทโลฟ

maeban 24 ม.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
0    5,493    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของทุกประเทศ ที่มีลักษณะเหมือนเนื้อก้อนแต่ปั้นเป็นชิ้นใหญ่ มักเสิร์ฟเป็นอาหารว่างหรือบรันช์ บางครั้งใช้เป็นอาหารจานเรียกน้ำย่อยโดยราดน้ำซอสอย่างหวาน โดยเวลาเสิร์ฟจะหั่นเป็นแผ่นหนาประมาณ1 เซนติเมตร เสิร์ฟกับสลัดหรือขนมปัง แต่ถ้าใครไม่ชอบเนื้อก็เปลี่ยนเครื่องปรุงเป็นเนื้อไก่ หรือเนื้อแกะมาใช้แทนได้ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวบดอย่างดี 250 กรัม
เนื้อหมูบดอย่างดี 250 กรัม
ขนมปังป่น 1/2 ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 หัว
กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 หัว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เบคอน 6 เส้น
เกลือป่น  
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ  
ผักดอง เช่น มะกอกดำและเขียว แตงกวาดอง  
ขนมปังฝรั่งเศส  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อวัวบดและเนื้อหมูบดกับหอมหัวใหญ่ แคร์รอต กระเทียม ขนมปังป่น ไข่ไก่ วิปปิ้งครีม เกลือป่น และพริกไทยดำ นำมานวดให้เข้ากัน
2. นำเนื้อที่ได้มาปั้นเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวประมาณ 8 นิ้ว หนา 2 นิ้ว
3. เรียงเบคอนบนเนื้อบดให้สวยงามตามความยาวโดยให้เบคอนปิดหน้าเนื้อบดทั้งชิ้น วางลงในถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าอบอุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าเนื้อบดจะสุกและเบคอนเป็นสีน้ำตาล นำออกพักให้เย็น 
4. จัดวางบนจานเสิร์ฟ รับประทานกับผักสลัดและผักดองต่าง ๆ เคียงด้วยขนมปังฝรั่งเศส
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว