ช็อกโกชูครีม

maeban 3 มี.ค. 2560 10:17 น.
ถูกใจ
0    7,497    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมสีชมพูแสนหวาน ชูครีมเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปกับสตรอว์เบอร์รี่มูส ท็อปปิ้งด้วยวิ้ปปิ้งครีม และสตรอว์เบอร์รีกรุบกรอบเต็มคำ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องติดใจในรูปร่างและรสชาติแน่นอน
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก ๆ 100 กรัม
สีผสมอาหารสีชมพู  
พิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 1/2 นิ้ว

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลทราย ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย เนยเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อน ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม เติมสีชมพู ผสมจนเข้ากันดี
3. นำส่วนผสมที่ได้รีดให้เป็นแผ่นให้มีความหนาประมาณ 2 มิลลิเมตร นำเข้าแช่ให้เซ็ตตัว จากนั้นใช้พิมพ์วงแหวนตัด เตรียมไว้
 
ส่วนผสมแป้งชูส์  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
น้ำเปล่า 175 กรัม
นมสด 75 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
น้ำตาลทราย 15 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 2 5 ฟอง
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง  
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
แผ่นทองสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่า นมสด เนยสด  น้ำตาลทราย และเกลือป่น รวมกัน พอเดือด
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสมกวนจนแป้งสุกร่อนออกจากกระทะ ยกลง
4. นำส่วนผสมที่ได้ใส่เครื่องผสมตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง พอคลายความร้อน
5. ใส่ไข่ไก่ลงผสมจนเข้ากันดี ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในถาดที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข เป็นรูปทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 11/2นิ้ว  แปะแผ่นแป้งสีชมพูทับ
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10 นาที แล้วลดไฟลงเหลือ 360 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 20 - 25 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
7. ใช้มีดหั่นแป้งชูส์ให้ขาด จากนั้นบีบสตรอว์เบอร์รีมูสลงไป ประกบด้วยแป้งชูส์ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม สตรอว์เบอร์รี และแผ่นทองให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีมูส  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดละเอียด 200 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม 2 แผ่น
น้ำตาลทราย 70 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน 200 กรัม
สีผสมอาหารสีชมพู  

วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รีลงในภาชนะ ตั้งไฟพออุ่น ยกลง ใส่เจลาตินลงผสม คนพอละลาย
2. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง
3. ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมกับสตรอว์เบอร์รี ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีมที่ตีพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อนลงผสม เติมสีชมพูตะล่อมเบาจนเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว