เส้นจันท์กรอบซอสสับปะรด

maeban 6 มี.ค. 2560 09:36 น.
ถูกใจ
1    25,327    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขึ้นชื่อว่าเส้นจันท์แล้วเรื่องความเหนียวนุ่ม ไม่เปื่อยยุ่ย เป็นเครื่องหมายการันตีความอร่อยอยู่แล้วได้เลย วันนี้แม่บ้านขอเพิ่มความอร่อยให้กับเส้นจันท์โดยทำให้กรอบและเพิ่มความอร่อยด้วยซอสสับปะรด อร่อยเด็ดแบบนี้ แล้วคุณพลาดจะได้ไง
ส่วนผสม
เส้นจันท์ 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 5 ตัว
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำสับปะรด 1/4 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่นแบบหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
ใบกุยช่าย 20 กรัม
น้ำมันพืช  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนจัด ใส่เส้นจันท์ลงทอดจนสุก เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำกุ้งคลุกแป้งสาลี ใส่ลงทอดต่อจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กุ้งแห้งลงผัดสักครู่ ตามด้วยไข่ไก่ ผัดพอสุก ใส่น้ำสับปะรด น้ำตาลทราย น้ำมะนาว  ซอสหอยนางรม น้ำปลา และพริกป่น ผัดให้เข้ากัน พอเริ่มแห้งใส่เส้นจันท์ กุ้งที่ทอดไว้ ตามด้วยถั่วงอก และใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน โรยหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟทันที
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว