ฮ่อยจ๊อ

maeban 8 มี.ค. 2560 16:52 น.
ถูกใจ
0    44,628    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างไทยสไตล์จีน  ไส้แน่นด้วยเนื้อปู เนื้อกุ้ง และเนื้อหมู แป้งน้อย ห่อดวยแผ่นฟองเต้าหู้บาง ๆ กรุบกรอบอร่อยจริง ๆ ค่ะ  น่าหม่ำแบบนี้จะกินให้พุงกางเลย!

ส่วนผสม
หมูสามชั้นบด 350 กรัม
เนื้อปู  300 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 350 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 150 กรัม
ไข่ขาว  1 ฟอง
แป้งข้าวโพด  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เหล้าจีน  1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
น้ำจิ้มบ๊วย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แผ่นฟองเต้าหู้สำหรับห่อ  
แป้งมันสำปะหลังสำหรับคลุกกุ้ง  

วิธีทำ
1. ใส่แป้งมันลงในกุ้งเคล้าให้ทั่วแล้วล้างออกให้สะอาด นำกุ้งซับบนกระดาษอเนกประสงค์ให้แห้งนำเข้าตู้เย็นแช่จนกุ้งเย็นนำกุ้งออกมาใช้มีดทุบกุ้งพอแตก เตรียมไว้
2. ผสมพริกไทยป่น น้ำมันงา ซอสเห็ดหอม เกลือป่น ผงปรุงรสหมู น้ำตาลทรายและเหล้าจีนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมหมูสามชั้น เนื้อปู เนื้อกุ้ง มันหมูแข็งให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ไข่ขาว แป้งข้าวโพด นวดจนเหนียว นำเข้าตู้เย็นเตรียมไว้
4. พรมน้ำเปล่าบนแผ่นฟองเต้าหู้จนนิ่ม ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ห่อพอแน่นจากนั้นผูกด้วยเชือก นำไปนึ่งจนสุก พักให้  เย็น หั่นชิ้นทอดจนมีสีเหลืองทอง จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว