กากหมูผัดกะเพรา

maeban 23 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    9,568    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรส ที่นำกากหมูหรือมันหมู เจียวจนเหลืองกรอบผัดกับเครื่องเทศที่โขลกละเอียดส่งกลิ่นหอม มาพร้อมใบกระเพรา สมุนไพรริมรั้วบ้านหาง่าย จนได้เป็นเมนูจานเด็ดสุดฟิน ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กันเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
มันหมูหั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
ใบกะเพราทอด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่มันหมูลงเจียวพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่กากหมูทอด ใบกะเพราลงผัดพอเข้ากัน
4. ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบกะเพราทอดและพริกขี้หนูทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว