ผัดขี้เมาหมูยอ

maeban 31 พ.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    16,767    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อหมูยอ แบบเดิมๆ ลองมาทำเมนูใหม่กันดีไหมจ๊ะ กับ ผัดขี้เมาหมูยอ เพียงนำหมูยอ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดผัดกับเครื่องสมุนไพรไทยต่างๆ ที่หาได้ง่ายๆ และยอดมะพร้าว กรุบกรอบ ปรุงรสอีกนิดหน่อยด้วยซอสง่ายๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
หมูยอหั่นชิ้น           150 กรัม
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น                               100 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 6 เม็ด
กระเทียม                                5 กลีบ
ใบกะเพราทอดกรอบ           1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา              10 ใบ
ซอสหอยนางรม     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1ช้อนชา
พริกไทยอ่อน         1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลกเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่หมูยอ และยอดมะพร้าวผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่พริกไทยอ่อน ใบกะเพราและพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันตักใส่จาน โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว