เซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมาปลาหมึกใส่ไข่

maeban 12 ก.ค. 2560 11:34 น.
ถูกใจ
1    6,789    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวง่าย ๆ กับเส้นเซี่ยงไฮ้ สีใส เหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องผัดขี้เมา ที่ตำเครื่องแกงจนกลิ่นสมุนไพรไทยนานาชนิด พร้อมด้วยปลาหมึกหั่นแว่น ช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้อาหารจานนี้ให้อร่อยเลิศมากขึ้นค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก                150 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียม 4 กลีบ
พริกสดสีแดง         5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 30 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 30 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3. ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ใส่พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว