น้ำพริกอ่อง (คลิป)

maeban 22 มิ.ย. 2560 15:52 น.
ถูกใจ
0    2,882    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเครื่องจิ้มของไทยอีกเมนูที่อยากแนะนำ โดยการนำหมูสับและมะเขือเทศมาผัดกับเครื่องแกงที่โขลกเอง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน อร่อยกลมกล่อม กินกับข้าวเหนียวก็ดี กับข้าวสวยก็เริด มาดูวิธีทำกันเลย

Quick & Easy Cooking :: น้ำพริกอ่อง By Maeban TV 

ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ     250 กรัม
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม   300 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเมล็ดออก แช่น้ำพอนิ่ม   7 เม็ด
หอมแดงหั่นหยาบ     1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ     1/2 ช้อนชา
กระเทียมไทยกลีบเล็ก     1 ช้อนชา
ซอสผงปรุงรสหมู ตราเบ็คกี้   2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช     3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วเน่าปิ้งไฟให้หอมบดละเอียด   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า     1 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอม ซอยรวมกัน  
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ผักกาดขาว  

วิธีทำ
1.โขลกพริกชี้ฟ้าและเกลือป่นพอละเอียด ค่อย ๆ ใส่หอมแดง กระเทียม ถั่วเน่า โขลกต่อให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ลงผัดจนสุกหอม ใส่เนื้อหมูสับผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศ เติมน้ำเปล่าพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ผัดพอส่วนผสมแห้งตักใส่ภาชนะ โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว