เส้นโบสลัดยำไทย

maeban 17 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,087    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่นสุดแสนน่ารัก กับเส้นมะกะโรนีรูปโบ ของอิตาเลียน ใส่หม้อต้มจนสุกนุ่ม จัดวางเรียงใส่จาน แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บแบบไทยๆ เสิร์ฟคู่กับไก่ย่างน้ำพริกเผา เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทั้งสวยงาม อร่อยแบบนี้ เชื่อว่าใครๆ หม่ำก็ต้องชอบอย่างแน่นอนค่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
เส้นมะกะโรนีรูปโบต้มสุก     150 กรัม
น้ำมะนาว               3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 3/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สับละเอียด 2 ช้อนชา
ไก่ย่างน้ำพริกเผาหั่นชิ้น 100 กรัม
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ  
 
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
2. ค่อยๆ ใส่น้ำมันมะกอกผสมโดยคนตลอดเวลาจนหมด ใส่พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม และใบสะระแหน่ คนพอเข้ากันพักไว้
3. จัดผักสลัดต่าง ๆ เส้นมะกะโรนีรูปโบ ไก่ย่างน้ำพริกเผาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดยำไทยในข้อที่ 2
 
ส่วนผสมไก่ย่างน้ำพริกเผา  
อกไก่ 300 กรัม
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ              
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา เกลือป่น ซอสหอยนางรม นมสด น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน ใส่อกไก่ลงคลุกเคล้าพอเข้ากันดี หมักไว้ 15-20 นาที
2. นำอกไก่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นหั่นชิ้น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว