ยำตะไคร้ใบชะพลู

maeban 30 มิ.ย. 2560 11:42 น.
ถูกใจ
1    39,858    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพรสเด็ดจัดจ้าน ที่นำตะไคร้ สมุนไพรหอม ๆ ช่วยขับลม แก้หวัด ซอยเป็นชิ้นเล็กขนาดพอดีคำ เคล้ากับน้ำยำรสแซ่บสุดจี๊ดจ้าด เพิ่มความอร่อยด้วยปลาหมึก กุ้งแห้งทอดกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมใบชะพลู ที่เข้ากันได้อย่างพอดี อร่อยลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งแห้งทอด 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกแห้งทอด 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง
ใบชะพลู 10-15 ใบ
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงทอด 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่ตะไคร้ หอมแดง กุ้งแห้ง ปลาหมึก ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมใบชะพลู
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว