กั้งทอดพริกเกลือ

maeban 26 ก.ค. 2559 09:28 น.
ถูกใจ
0    33,608    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้จะนำกั้งมาคลุกกับแป้งแล้วทอดจนสุก เนื้อด้านในยังสุกฉ่ำไม่แข็งจนเกินไป หรือจะเปลี่ยนจากกั้งเป็นกุ้ง ปู ก็ได้เช่นกัน


ส่วนผสม
กั้งสด(น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) 2 ตัว
กระเทียมสับ 80 กรัม
รากผักชีสับ 20 กรัม
พริกสดสีแดงสับหยาบ 20 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงสับหยาบ 20 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วพริกตราเด็กสมบูรณ์  
น้ำมันพืชสำหรับทอดและเจียวกระเทียม  

วิธีทำ
1. ตัดขากั้งออกให้หมด ล้างให้สะอาด ผ่าครึ่งหั่นชิ้นตามชอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำามันพืชประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอร้อน นำกระเทียมสับลงเจียวด้วยไฟอ่อนพอเหลืองหอม ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันและเย็นสนิท ใส่เกลือป่น และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากันเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกั้งลงทอด พอเปลี่ยนสีตักขึ้น ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อนจัดอีกครั้งใส่กั้งลงทอดจนเหลืองกรอบ
4. ตั้งกระทะพอร้อนนำรากผักชี พริกสด พริกชี้ฟ้า และต้นหอมลงคั่วทีละอย่างพอหอม ตักขึ้นพักไว้
5. นำกระเทียมเจียวในข้อที่ 2 ลงคั่วต่อสักครู่ จากนั้นใส่กั้งทอดและเครื่องที่คั่วไว้ในข้อที่ 4 ทั้งหมดลงในกระทะคั่วพอส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ตักใส่จานจัดเสิร์ฟคู่กับซีอิ๊วพริกตราเด็กสมบูรณ์
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว