แกงไก่ใส่ฟักทอง

maeban 14 มี.ค. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    52,090    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไก่ใส่ฟักทอง เมนูอาหารไทย เนื้อไก่นุ่ม ๆ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ มีความลงตัวของกะทิ เครื่องแกงและฟักทอง เผ็ดร้อนอร่อยอย่าบอกใคร
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น      500 กรัม
ฟักทองหั่นชิ้น       250 กรัม
หัวกะทิ    1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ  2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา     4 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน  ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม  ใส่สะโพกไก่ลงผัดพอสุก
2.  ใส่หัวกะทิผัดพอแตกมัน  เติมหางกะทิใส่ฟักทอง เคี่ยวพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3.  ใส่ใบมะกรูด   มะเขือพวง  พริกชี้ฟ้า  ใบโหระพา คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว