เห็ดออรินจิผัดฉ่ากุ้งสดทรงเครื่อง

maeban 19 มี.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
0    34,510    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เห็ดออรินจิเป็นพืชอีกชนิดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและในเห็ดชนิดนี้ก็มีไฟเบอร์สูง วันนี้ทางแม่บ้านเลยนำมาทำเป็นเมนูเห็ดออรินจิผัดฉ่ากุ้งสดทรงเครื่อง มีความเผ็ดร้อน จานนี้เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เพราะให้พลังงานแค่ 275 Kcal
ส่วนผสม(สูตรสำหรับ2ที่)  
เห็ดออรินจิ ขนาดเล็ก 200 กรัม
กุ้งสดขนาดกลางปอกเปลือกผ่าหลัง 12 ตัว
กระชายหั่นฝอย ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง 10 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 10 กลีบ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูพอละเอียด ผ่าครึ่งเห็ดออรินจิตามยาวแล้วหั่นแฉลบ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัด พอริ่มสุก ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดและพริกไทยอ่อน ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่เห็ดออรินจิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอยหอยนางรม เติมน้ำเปล่าลงไป ผัดจนส่วนผสมเริ่มงวดใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว