ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น

maeban 27 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    11,554    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น รสเด็ด จับลงกล่องเป็นอาหารกล่องพกสะดวก ถูกใจสำหรับผู้ที่ชอบเนื้อตุ๋น น้ำซุปเนื้อหอมหวานและเนื้อที่ถูกเคี่ยวจนเปื่อย แทบละลายในปาก พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ จัดเป็นอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คน ก็ว่าได้
ส่วนผสม
เนื้อวัวสามชั้น 280 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีน (ชุดเล็ก) 1 ชุด
พริกชี้ฟ้าแห้ง 1 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม  1 ช้อนโตะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
ผักคะน้าฮ่องกงลวก 6 - 7 ต้น
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตามด้วยเครื่องตุ๋นยาจีน พริกชี้ฟ้า กระเทียม พริกไทยและเนื้อวัว ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางพอเดือด
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และเกลือป่น ชิมรส เคี่ยวต่อจนเนื้อนุ่มประมาณ 1 ชั่วโมง ตักเนื้อวัวออกมาพัก ให้เย็นและหั่นเป็นชิ้น กรองน้ำ เอาแต่น้ำซุป นำเนื้อวัวกับน้ำซุปใส่ลงหม้อ เคี่ยวต่อจนเดือด นำแป้งมันผสมกับน้ำเปล่า ให้เข้ากัน ใส่ลงหม้อเคี่ยวต่อจนแป้งสุกพอข้น ปิดไฟ ยกลง
3. ตักข้าวสวย เนื้อตุ๋นและคะน้าฮ่องกงใส่กล่อง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว