บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มยำกุ้ง

maeban 4 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    11,864    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเปลี่ยนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปธรรมดาให้กลายเป็นอาหารเส้นรสเลิศกันเถอะ ด้วยเส้นบะหมี่หนานุ่ม ราดด้วยน้ำซุปต้มยำกุ้งรสแซ่บ หอมกลิ่นน้ำพริกเผาและสมุนไพร แบบไทยแท้ แถมด้วยกุ้งตัวโตสวย น่าหม่ำสุด ๆ แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาตินี้รับรองได้ว่าอร่อยชัวร์ ๆ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง 1 ห่อ
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
ตะไคร้หั่นแฉลบ 4 ต้น
ใบมะกรูดฉีก          2 ใบ
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
พริกสดสีแดงบุบ 6 เม็ด
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด  1/4 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
นมข้นจืด 4 ดอก
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
น้ำเปล่าสำหรับต้ม

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงต้มพอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงต้มพอเดือด ใส่กุ้ง เห็ดฟาง น้ำปลา ห้ามคน พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำพริกเผา นมข้นจืดคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ใส่พริกสด ผักชีฝรั่งคนให้เข้ากันอีกครั้งยกลง ราดลงในบะหมี่ที่ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว