แกงผักหวานใส่วุ้นเส้น

maeban 14 ม.ค. 2562 15:05 น.
ถูกใจ
1    2,556    0    3   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เข้าครัวทำเมนูอาหารไทย ๆ กันดีกว่า แกงผักหวานใส่วุ้นเส้น ผักหวานเก็บสดใหม่ รสชาติหอม หวานแบบธรรมชาติ วุ้นเส้นนุ่ม ๆ ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ แถมดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วนด้วยจ้า
ส่วนผสม
ปลาช่อนแดดเดียวหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักหวานเด็ดใบ 1 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ คนให้ละลาย
2. พอเดือดใส่ปลาช่อนแดดเดียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา เดือดอีกครั้ง ใส่วุ้นเส้น ผักหวาน คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำพริก
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำให้นุ่ม 3 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
หอมแดงซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
- โขลกพริกขี้หนูแห้งและเกลือป่นพอละเอียด ใส่ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง รากผักชี โขลกพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว