น้ำพริกเนื้อปู

maeban 5 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    26,818    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนรักเครื่องจิ้มของไทย กับน้ำพริกเผาหอม ๆ รสแซ่บ ซึ่งแม่บ้านเลือกใช้กุ้งอย่างดี ผสมลงไปในน้ำพริกรสชาติเข้ากันสุด ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ช่วยเติมเต็มความอร่อยครบรสให้น้ำพริกถ้วยนี้เลยละค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปูนึ่งสุก 1/2 ถ้วยตวง
กะปิห่อใบตองเผาไฟ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยกลีบเล็กปอกเปลือก 20 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
มะอึกขูดขนหั่นซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ผักสด เช่น แตงกวา มะเขือ ถั่วพู ถั่วฝักยาว  
เครื่องเคียง เช่น ปลาทอด  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับกะปิให้ละเอียด ใส่พริกขี้หนูสวนและมะเขือพวงบุบพอแตก
2. ใส่มะอึกและเนื้อปู ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บและน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกเปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ
3. ตักน้ำพริกใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมกับผักสดและเครื่องเคียง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว