บะหมี่เส้นดำยำหมูแดง

maeban 7 ก.ย. 2561 14:00 น.
ถูกใจ
0    585    0    5   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บะหมี่อร่อยๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า กับ บะหมี่เส้นดำยำหมูแดง บะหมี่ลวกจนสุกนุ่มคลุกเคล้ากับซีอิ๊วดำเค็ม จนเส้นเปลี่ยนสีแล้ว เสิร์ฟหมูแดง ชิ้นขนาดพอดีคำ และวัตถุดิบต่างๆ เวลากินแค่บีบมะนาวแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ลงมือรับประทานได้แล้วจ้า  
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่ไข่ 2 ก้อน
ผักกวางตุ้งลวกสุก 50 กรัม
หมูแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/4 ช้อนชา
พริกป่น   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
มะนาวหั่นเสี้ยว 1 ชิ้น
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย            
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
กระเทียมเจียว  
น้ำมันกระเทียมเจียว  
 
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบะหมี่ไข่ลงลวกพอสุก สะบัดให้แห้งใส่ภาชนะ
2. ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว ซีอิ๊วดำเค็ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. วางผักกวางตุ้ง หมูแดง ใส่พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา ถั่วลิสง โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม วางมะนาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว