ข้าวหน้าปลาเก๋าย่างซอสเทริยากิ

maeban 12 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    873    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
จู่ ๆ ก็หิวขึ้นมาอีกแล้ว อยากกินอาหารญี่ปุ่นอ่ะค่ะทำไงดี ก็มาทางนี้สิ แม่บ้านใจดีแจกสูตร #ข้าวหน้าปลาเก๋าย่างซอสเทริยากิ แบบทำง่าย ทำเองได้สบาย ๆ แต่รสชาติความเป็นญี่ปุ่นมาเต็ม ลองคิดดูว่าปลาย่างซอสหอม ๆ มาพร้อมข้าวญี่ปุ่น เสริฟพร้อมผักและเห็ดต่าง ๆ หืมม มันยั่วยวนยิ่งนัก โอยย ไม่พูดพร่ำแล้วมาทำและกินให้ฟินไปพร้อมกันเลยตัวเองงง
ส่วนผสม  
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก    1 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อปลาเก๋า 200 กรัม
ซอสเทริยากิ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
หน่อไม้ฝรั่ง 3 ต้น
เห็ดออรินจิ 1 ดอก
แคร์รอตหั่นแท่ง 5 ชิ้น
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ราดซอสเทริยากิลงบนเนื้อปลาเก๋า โรยพริกไทยดำคลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำหน่อไม้ฝรั่ง เห็ดออรินจิ และแคร์รอตลงย่างจนสุกเหลือง ตักขึ้น
4. จัดปลาเก๋าย่างซอสเทริยากิ ผักย่าง และข้าวญี่ปุ่นใส่ภาชนะ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว