หมูสไลซ์ปิ้งซอสฉู่ฉี่

maeban 12 เม.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    7,421    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูสไลซ์ปิ้งซอสฉู่ฉี่ เมนูปิ้ง ที่มีความเป็นไทยผสมผสานอยู่ ความหอมของพริกแกงฉู่ฉี่ ใบมะกรูด เป็นอาหารว่างได้สบาย ๆ เลย
ส่วนผสม
สันคอหมูสไลซ์ 300 กรัม
น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 4 ใบ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงฉู่ฉี่ หัวกะทิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน
2. นำสันคอหมูลงหมักในส่วนผสมข้อที่ 1 ประมาณ 20 - 30 นาที นำหมูที่หมักไว้ เสียบด้วยไม้ปลายแหลม
3. นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟพอสุกยกลง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว