ห่อหมกปิ้งใบชะพลู

maeban 8 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    31,631    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ห่อหมกปิ้งใบชะพลู เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่กินแล้วจะต้องติดใจ มาในอีกรูปแบบหนึ่ง คือเป็นการปิ้ง โดยเสียบในไม้แทนการใส่ในกระทงใบตอง แบบใหม่ไม่เหมือนใคร อร่อยพอดีคำ
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบชะพลู  
น้ำมันพืชสำหรับทา  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ น้ำพริกแกงเผ็ด ไข่ไก่ หัวกะทิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใช้พายไม้ ตีให้เข้ากันจนเหนียว พักไว้ในตู้เย็น 20 - 30 นาที
2. วางใบชะพลูบนภาชนะเรียบ นำหมูที่หมักได้ที่ใส่บนใบชะพลู ห่อให้สวยงาม เสียบกับไม้ปลายแหลม
3. นำหมูขึ้นปิ้งบนเตาไฟ ใช้น้ำมันพืชทาเล็กน้อยเพื่อ ไม่ให้ติดตะแกรง พอสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว