แกงจืดเป็ดพะโล้มะนาวดอง

maeban 8 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    37,211    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดเป็ดพะโล้มะนาวดอง เป็นเมนูที่ใช้เวลานิดหน่อย แต่รสชาติ คุ้มกับค่าเสียเวลามาก ๆ ค่ะ เป็ดพะโล้กับฟักนุ่ม ๆ กินที ละลายในปาก เห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะ ลองทำไว้กินตอนมื้อเย็น ซดน้ำซุปร้อน ๆ ให้ชุ่มคอกันค่ะ
ส่วนผสม
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น 500 กรัม
ฟักหั่นชิ้น 250 กรัม
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
รากผักชีทุบ 1 ราก
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาวดอง 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เป็ดพะโล้ ฟัก ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่เกลือป่น คอยช้อนฟองออกจนหมด
2. พอฟักเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาวดอง เคี่ยวต่อจนฟังสุกดี ยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว