หมูปิ้งงา

maeban 9 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    41,282    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูปิ้งงา เมนูปิ้งที่ใคร ๆ ก็อยากกิน หมูนุ่ม ๆ หอมกรุ่นจากเตา แต่ก็ต้องกินกันอย่างพอดีนะคะ เพราะอาจเพิ่มขนาดตัวแทนก็ เป็นได้
ส่วนผสม
หมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
งาขาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสันคอ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืช งาขาว และนมสด คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20 - 30 นาที
2. นำสันคอหมูที่หมักไว้มาเสียบไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นปิ้งบนเตาไฟ ปิ้งให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว