สปาเกตตีกุ้งย่างซอส

maeban 30 เม.ย. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    6,583    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สปาเกตตีกุ้งย่างซอส เมนูเส้นที่ใครหลายคนชื่นชอบ ทำง่าย วัตถุดิบน้อย กุ้งตัวโต ๆ หอมกลิ่นซอสบาร์บีคิว ทานพร้อมสปาเกตตีที่ผัดไว้ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมสุด ๆ ลองทำทานกันดูค่ะ ทุกคน
ส่วนผสม
กุ้งตัดหนวดผ่าหลัง 4 ตัว
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาร์บีคิว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาร์บีคิวสำหรับทากุ้ง  

วิธีทำ
1. นำกุ้งขึ้นย่างบนเตาไฟ ทาด้วยซอสบาร์บีคิว พอสุกยกลงพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิว เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย ใส่เส้นสปาเกตตี ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง วางเคียงด้วยกุ้งย่าง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว