แซนด์วิชไส้เห็ดรวม

maeban 1 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
2    32,408    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แซนด์วิชไส้เห็ดรวม เมนูที่ทำง่ายแสนง่าย อร่อยถูกปากแน่นอนค่ะ ทานง่าย แถมเห็ดยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน ทานกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริก ตามชอบได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 50 กรัม
เห็ดออริจิหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
เห็ดฟางหั่นเส้น 100 กรัม
รากผักชีโขลก 2 ราก
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกไทยโขลก 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด  
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผัดพอหอม
2. ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว
3. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดขนมปังแซนด์วิชให้แบน ตักไส้ใส่ห่อเป็นรูปทรงตามชอบ ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด
4. นำขนมปังแซนด์วิชที่ห่อไว้ชุบไข่ไก่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืช พอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว