บะหมี่หมูสับผัดเต้าซี่

maeban 26 เม.ย. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
0    4,538    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสไตล์จีนง่าย ๆ กับหมูสับผัดเต้าซี่ เครื่องปรุงรสรสเลิศที่ทำมาจากถั่วดำหมักกับแป้งสาลีและเครื่องเทศ ราดลงบนเส้นบะหมี่ เหนี่ยวนุ่ม สีเหลืองสวย เป็นเมนูอาหารจานเดียวที่สามารถอิ่มอร่อยได้ภายในจานเดียว
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่ 2 ก้อน
หมูสับ     100 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 30 กรัม
เต้าซี่ปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันฮ่องกง        1 ช้อนโต๊ะ
หอมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเล็กน้อย  
ถั่วงอกสำหรับรับประทานแกล้ม  
น้ำมันพืชสำหรับผัด  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงไป พร้อมกับหมูสับ ผัดจนสุก
2. ใส่เต้าซี่ปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ลงในกระทะ เคี่ยวให้มีลักษณะเหนียว
3. ลวกเส้นบะหมี่ใส่ชาม ตักหมูสับผัดเต้าซี่ราดลงไป โรยหน้าด้วยหอมเจียว รับประทานพร้อมถั่วงอก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว