ยำกุ้งแซบก้านคะน้ากรอบ

maeban 27 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    31,330    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารรสแซบต้องไม่พลาดกับเมนูยำรสเลิศแบบนี้ ที่นำกุ้งและหมู ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด แล้วใส่ก้านคะน้า ที่อุดมด้วยแคลเซียมและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อ และป้องกันโรคกระดูกพรุนกรุบกรอบลงไปผสมให้เข้ากัน เพียงไม่นาน เมนูง่าย ๆ นี้ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว
ส่วนผสม (สูตรสำหรับ 2 ที่)  
กุ้งทะเล (ปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก) 15 ตัว
สันในหมู (สับและรวนจนสุก)  200 กรัม
ก้านคะน้าต้นใหญ่ (ปอกเปลือกหั่นท่อนสั้น ๆ )      1 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ (ขนาดกลางหั่นเสี้ยว) 2 ลูก
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน (สับหยาบ ๆ) 5-7 เม็ด
ใบสะระแหน่ 15 ใบ
 
วิธีทำ
1. นำคะน้าต้นใหญ่ เอาแต่ส่วนลำต้น ปอกเปลือก หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ แช่ในน้ำเย็นจัด ๆ พักเอาไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและพริกขี้หนูคนให้เข้ากัน เติมเนื้อหมู กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ก้านคะน้าที่สะเด็ดน้ำแล้วลงในน้ำยำ ใส่มะเขือเทศ หอมแดงซอยและใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
พลังงานที่ได้รับต่อ 1 ที่  โดยประมาณ 245 Kcal
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว