ขนมฟักทอง

maeban 1 พ.ค. 2560 21:00 น.
ถูกใจ
2    41,134    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมไทยโบราณที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบกันอย่าง ขนมฟักทอง เนื้อนุ่มนิ่ม กลิ่นหอมชวนรับประทาน เพิ่มรสชาติด้วยมะพร้าวขูดฝอย ที่สำคัญวิธีทำแสนง่ายเหมาะกับการทำกินภายในบ้าน
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่งบดละเอียด 250 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/3  ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดฝอย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
ฟักทองหั่นชิ้นสำหรับโรย  


วิธีทำ
1. นำมะพร้าวขูดคลุกกับเกลือป่น พักไว้
2. ผสมแป้งทั้ง 3 ชนิดเข้าด้วยกัน ใส่ฟักทอง น้ำตาลทราย และหัวกะทิ ลงนวดให้เข้ากันเทขนมใส่ถาด โรยหน้าด้วยฟักทองหั่นชิ้น และ มะพร้าวคลุกเกลือป่น ให้สวยงาม
3. ใส่น้ำลงในลังถึง ตั้งไฟพอเดือด นำขนมไปนึ่งให้สุกใช้เวลาประมาณ 20 นาที ปิดไฟ นำออกพักไว้ให้เย็นจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว