ข้าวไก่อบใส่เห็ด

maeban 22 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,192    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสำหรับคนชอบทานเห็ด โดยตั้งกระทะผัดส่วนผสมจนเข้ากันปรุงรสจนอร่อยเลิศ แล้วนำมาหุงพร้อมข้าวกล้องมันปูจนสุกหอม โรยด้วยต้นหอม และผักชี ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวกล้องมันปูหุงสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
อกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
เห็ดหอมสด 2 ดอก
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 30 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นแฉลบ 2 ดอก
เห็ดชิเมจิสีดำ 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 30 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
ต้นหอม ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียม อกไก่ ผัดพอสุก ใส่แคร์รอต เห็ดหอมแห้ง เห็ดหอมสด เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี และข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน
2. ตักส่วนผสมใส่ในหม้อหุงข้าว เติมน้ำเปล่า ปิดฝาหุงจนข้าวสุก ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม และผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว