ลาบดอกโสน

maeban 1 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    14,335    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมดอกไม้ริมคันนา อย่าง ดอกโสน สีเหลืองสวย ก็สามารถรังสรรค์เป็นเมนูอร่อย ๆ อย่างลาบได้นะ นำดอกโสนลวกพอสุก แล้วนำไปผสมกับหมูสับรวน ๆ เคล้าด้วยส่วนผสมลาบรสเด็ด กลายเป็นเมนูเลิศรส ที่น่าหม่ำสุด ๆ เลยล่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนุ่ม ลวกสุก) 50 กรัม
ดอกโสน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย         3-4 หัว
ผักชีฝรั่งซอย ผักชีซอย ใบสะระแหน่  
ผักสด เช่นใบโหระพา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี  
น้ำเปล่า  
 
วิธีทำ
1. รวนหมูสับ และดอกโสน ให้สุกถ้าแห้งเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
2. ยกลงปรุงรสด้วย  น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น ตราหงส์ หอมแดง ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันอีกครั้ง โรยด้วย ผักชี ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว