ลาบเห็ด

maeban 8 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    71,633    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารวันนี้ขอแนะนำ ลาบเห็ด รสชาติแซ่บๆ ที่รวมเอาสารพัดเห็ดอย่าง เห็ดชิเมจิ เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง และเห็ดหูหนูขาวมาไว้ในจานเดียว ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ แถมโปรตีนสูงโดยไม่ต้องพึ่งเนื้อสัตว์เลยนะ
ส่วนผสม  
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล และสีขาวรวมกัน         60    กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50    กรัม
เห็ดเข็มทอง   30    กรัม
เห็ดหูหนูขาว  30    กรัม
น้ำปลา   4    ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2    ช้อนชา
น้ำมะนาว 2    ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2    ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 2    ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1    ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2    ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่า  


วิธีทำ
    1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเห็ดทุกชนิดลงลวก พอสุกตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ
    2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
    3. ใส่เห็ดลวกในข้อที่ 1 พริกป่น ข้าวคั่วคนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว