ลาบเห็ดย่าง

maeban 7 ก.พ. 2562 15:15 น.
ถูกใจ
0    398    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รสเด็ด แซ่บถึงเครื่อง ลาบเห็ดย่าง เห็ดนานาชนิดย่างจนสุก คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมถึงรสลาบขนานแท้ อย่ารอช้ารีบทำกินเลย
ส่วนผสม
เห็ดฟาง 40 กรัม
เห็ดนางฟ้า 40 กรัม
เห็ดออรินจิ 40 กรัม
เห็ดโคนญี่ปุ่น 40 กรัม
เห็ดหอมสด 40 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ใบสะระแหน่  

วิธีทำ
1. ย่างเห็ดต่าง ๆ จนสุกหอม
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันใส่เห็ดที่ย่างไว้ ข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดง คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต ้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว