แคบหมู ของโปรดใครหลายๆ คน กินคู่กับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะก๋วยเตี๋ยว น้ำเงี้ยว ส้มตำ แถมยังกินได้บ่อย ไม่มีเบื่อด้วย
ส่วนผสม |
|
หนังหมู |
500 กรัม |
ผงปรุงรสหมู |
50 กรัม |
น้ำมั้นพืชสำหรับทอด |
|
|
|
วิธีทำ
1. ล้างหนังหมูให้สะอาด ขูดหนังหมูและขูดขนออกให้หมด
2. นำหนังหมูลงต้มในหม้อน้ำเดือดพอสุกใส ตักขึ้น พักให้เย็น
3. หั่นหนังเป็นเส้น ๆ นำไปคลุกกับผงปรุงรสหมูให้ทั่วเรียงใส่ตะแกรงตากแดดจนแห้งสนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หนังหมูตากแห้งลงทอด ให้พองและสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน