แคบหมู

maeban 5 พ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    23,586    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แคบหมู ของโปรดใครหลายๆ คน กินคู่กับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะก๋วยเตี๋ยว น้ำเงี้ยว ส้มตำ แถมยังกินได้บ่อย ไม่มีเบื่อด้วย
 
ส่วนผสม  
หนังหมู 500   กรัม
ผงปรุงรสหมู 50     กรัม
น้ำมั้นพืชสำหรับทอด  
   

วิธีทำ
1. ล้างหนังหมูให้สะอาด ขูดหนังหมูและขูดขนออกให้หมด
2. นำหนังหมูลงต้มในหม้อน้ำเดือดพอสุกใส ตักขึ้น พักให้เย็น
3. หั่นหนังเป็นเส้น ๆ นำไปคลุกกับผงปรุงรสหมูให้ทั่วเรียงใส่ตะแกรงตากแดดจนแห้งสนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หนังหมูตากแห้งลงทอด ให้พองและสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว