ไก่ย่างเขียวหวาน

maeban 8 พ.ค. 2560 09:17 น.
ถูกใจ
0    4,062    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยสุดสร้างสรรค์ ที่นำสะโพกไก่ชิ้นโต เนื้อแน่น เคล้าด้วยน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวเนื้อนวลสวย ได้กลิ่นสมุนไพรไทยที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวสุด ๆ แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น เรียกน้ำย่อยได้ตั้งแต่อยู่ในเตาแล้ว รสชาตินี้ขอบอกว่าดีงามสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่               2 ชิ้น
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 2 ต้น
ข่า 5 แว่น
กระเทียมบุบพอแตก 3 กลีบ

วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำพริกแกงเขียวหวาน หัวกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเกลือป่นคนให้ละลายเข้ากันดี
3.ใส่ใบมะกรูดฉีก ตะไคร้ ข่า กระเทียม และส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงในสะโพกไก่ คลุกเคล้าให้น้ำซอสเข้าเนื้อไก่ นำเข้าตู้เย็นหมักทิ้งไว้ 45 นาที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว