ข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น

maeban 11 พ.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    8,698    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสไลต์ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่นำสะโพกไก่ต้มน้ำชุปปลาแห้งปรุงรสด้วยโชยุ มิริน หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น ตักราดข้าวญี่ปุ่นหุงสุกจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซนโรยด้วยสาหร่าย
ส่วนผสม
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วยตวง
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นเส้น 10 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำซุปปลาแห้ง ½ ถ้วยตวง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนชา
สาหร่ายตัดเส้นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือดใส่แคร์รอต เนื้อไก่ต้มพอสุก ปรุงรสด้วยโชยุ มิริน คนพอเข้ากัน
2. ใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น ต้มพอสุกเขี่ยผักและเนื้อไก่ไว้ด้านข้าง ตอกไข่ไก่ใส่ตรงกลางพอไข่เริ่มสุกปิดไฟ
3. จัดข้าวญี่ปุ่นใส่ภาชนะราดส่วนผสมในข้อที่ 2 บนข้าว โรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว