ทาร์ตแซลมอนรมควัน

maeban 5 ก.พ. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,128    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ในช่วงวันหยุดสบายๆ แบบนี้ แม่บ้านขอชวนเพื่อนๆ มาทำของว่างยอดฮิต อย่างทาร์ตแซลมอน ที่มีวิธีการเตรียมง่าย แถมใช้เวลาปรุงสุกไม่มาก บางครั้งคุณมีเวลาน้อยอาจจะอบแป้งทาร์ตพร้อมกับไส้ไปด้วยกันเลยก็ได้ เหมาะเสิร์ฟตั้งแต่อาหารเช้า บรันช์ อาหารเที่ยง อาหารว่าง หรือเสิร์ฟเป็นชิ้นเล็กในงานปาร์ตี้ก็เลิศหรูเลยค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 125 กรัม
น้ำเย็น 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ต้นหอมสับ 6 ต้น
แซลมอนรมควัน 185 กรัม
ผักชีลาวสับ 2 ช้อนโต๊ะ
บรี (Brie เนยแข็ง) 125 กรัม
ไข่ไก่ 5 ฟอง
ครีมสด  2/3 ถ้วยตวง
เกลือป่น พริกไทยป่น  
ถั่วแดง  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลีกับเนยสดจนเป็นเกล็ดทราย ใส่น้ำเย็นลงไป นวดจนเข้ากันดี
2. นำไปแผ่บนถาดพาย (ถอดก้นได้) แต่งขอบให้สวยงาม ห่อพลาสติกนำเข้าตู้เย็นพักไว้ 20 นาที
3. รองกระดาษไข ใส่ถั่วแดงจนเต็มนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ยกกระดาษและ ถั่วแดงออกแล้วอบต่ออีก 15 นาทีจนแป้งสุก พักไว้ บนตะแกรงจนเย็น
4. ผัดน้ำมันมะกอกกับต้นหอมจนนุ่ม เกลี่ยลงในแป้งพาย
5. ฉีกแซลมอนรมควันเป็นชิ้น ๆ วางกระจายให้ทั่วถาด แล้ว ฉีกบรีวางให้ทั่วถาด โรยด้วยผักชีลาว
6. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน ใส่ครีมสด ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น
7. เทลงในถาดพาย นำเข้าอบจนหน้าครีมสุกแข็ง ประมาณ 35 นาที นำออกมาพักจนเย็น ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว