ข้าวหน้าหอมหัวใหญ่ผัดเบคอน

maeban 14 พ.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    4,325    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูวันนี้ต้องบอกเลยว่าถูกใจคนรักเบคอนอย่างแน่นอนกับ ข้าวหน้าหอมหัวใหญ่ผัดเบคอน นำกระเทียม พริกขี้หนูและเบคอนลงผัดให้สุกใส่หอมหัวใหญ่ปรุงรสตามสูตร จัดเสิร์ฟราดข้าวสวยร้อนๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย   1 ถ้วยตวง
เบคอนหั่นชิ้น  150 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น  40 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูทุบ 7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดพอหอม ใส่เบคอนลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า  ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดพอสุก
3. ตักข้าวสวยและหอมหัวใหญ่ผัดเบคอนใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว