ปลานิลทอด ยำผลไม้รวม... เมนูเบา ๆ เพื่อคนรักสุขภาพ

maeban 16 ก.ค. 2559 19:54 น.
ถูกใจ
0    45,538    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เรานำปลานิล ไปทอดจนกรอบ จากนั้นจึงราดด้วยยำผลไม้ ซึ่งยำผลไม้ อาจใช้ผลไม้ของไทย อาทิ ชมพู่ ฝรั่ง มันแกว หรือผลไม้เมืองนอกอย่าง แอปเปิล แคนตาลูป องุ่น ก็อร่อยได้ทั้งนั้น เมนูเบา ๆ ที่ทำให้อิ่มสบายท้อง เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างคุณ



ส่วนผสม
 
ปลานิล (น้ำหนักประมาณ 700 กรัม) 1 ตัว
องุ่นแดง 1/4 ถ้วยตวง
แอปเปิลสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลานิล ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด แล่เนื้อหั่นเป็นชิ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลานิลลงคลุกกับแป้งสาลีบาง ๆ พอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนู
4. ใส่องุ่นแดง แอปเปิลทั้ง 2 สี แคร์รอต มะเขือเทศ เนื้อปลานิลทอด และน้ำยำในข้อที่ 3 คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
5. ใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว