แพนเค้กวิปครีมสตรอว์เบอร์รี

maeban 9 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    20,731    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก กับ แป้งแพนเค้กเนื้อเนียนนุ่ม หอมกรุ่น ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความสวยงามด้วยใบสาระแหน่ และสตรอว์เบอร์รี น่าลิ้มลองสุด ๆ เลยล่ะ
ส่วนผสม             
แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 180 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน 100 กรัม
สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น  
เนยสดชนิดเค็ม  
ซอสสตรอว์เบอร์รี  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อจนขึ้นฟู ตักใส่ถุงบีบพักไว้
2. ผสมแป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ นมสด ตีพอเข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที
3. ตั้งกระทะเทฟลอนทาเนยสดเล็กน้อย ตักส่วนผสมแป้งที่พักไว้ลงทอดพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
4. วางแพนเค้ก บีบวิปปิ้งครีม ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสสตรอว์เบอร์รี  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 150 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำมะนาว 5 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมสตรอว์เบอร์รี น้ำตาลทราย นำขึ้นตั้งไฟ คนพอน้ำตาลทรายละลาย ยกลง
2. นำส่วนผสมลงปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้พอละเอียด นำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง คนพอเข้ากัน ยกลง
3. ใส่น้ำมะนาว คนพอเข้ากันอีกครั้ง พักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว