ยำคะน้ากุ้งกรอบ

maeban 14 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    5,396    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดง่าย ๆ ที่นำกุ้งชุบแป้ง ทอดจนสุกกรอบเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมก้านคะน้ากรุบกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ขอบอกเลยว่าจานอร่อยสุด ๆ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 8 ตัว
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป       100 กรัม
น้ำเย็น                    160 กรัม
ก้านคะน้าปอกเปลือกแช่เย็น 100-150 กรัม
พริกขี้หนูสับ           8-10 เม็ด
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็น คนให้ละลายเข้ากัน นำกุ้งชุบแป้งให้ทั่วใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู และกระเทียม คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย
3. จัดกุ้งทอดกรอบในข้อที่ 1 พร้อมก้านคะน้าใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว