ไก่ย่างพริกไทยดำ

maeban 9 เม.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    7,079    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไก่ย่างพริกไทยดำ หอมเครื่องเทศรสเด็ด เผ็ดร้อน เป็นไก่ย่างยอดนิยม ส่งกลิ่นเย้ายวนชวนรับประทานจริงเชียว แค่นึกก็อยากจะกัดกิน เนื้อไก่นุ่ม ๆ ให้หมดภายในพริบตา ลองทำกันดูค่ะคุณแม่บ้าน ทำง่ายมาก ๆ
ส่วนผสม
ปีกไก่บน (โคนปีกไก่) 500 กรัม
รากผักชีซอย 5 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ พอหยาบ
2. ผสมเครื่องที่โขลกกับซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปีกไก่บนลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
4. นำปีกไก่ขึ้นย่างบนเตาไฟ  ขณะย่างให้ทาด้วยน้ำที่หมักย่างจนสุกเหลืองทั่ว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว