ผัดหอยลายใบโหระพา

maeban 15 พ.ค. 2560 13:57 น.
ถูกใจ
1    45,800    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ ที่นำหอยลายตัวโต เนื้อแน่น หนึบหนับ ผัดพอสุกกับเครื่องแกงแบบไทย ๆ เพิ่มกลิ่นหอมด้วย สมุนไพรหาง่าย อย่างใบโหระพา จนกลายเป็นเมนูจานอร่อยสุดเลิศรส
ส่วนผสม  
หอยลาย                200 กรัม
กระเทียม                                4 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ        
ใบโหระพา             1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หอยลายผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว