กุ้งผัดพริกแกงใส่สะตอ

maeban 16 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    22,251    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยทำง่ายสุด ๆ กับกุ้งสดตัวโตสีส้มเนื้อแน่นผัดพอหอม ๆ น้ำพริกแกงเผ็ด หอมกลิ่นสมุนไพร จากนั้นใส่สะตอ ผักพื้นบ้านของไทย ที่แม้จะมีรสขม แต่เมื่อนำมาทำเมนูนี้แล้วกลับเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อได้ที่แล้วตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดจริง ๆ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก             9 ตัว
สะตอแกะเม็ด 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก
2. ใส่สะตอลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว