ปลาทับทิมต้มแซ่บใส่ใบโหระพา

maeban 29 พ.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    6,071    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาทับทิมต้มแซ่บใส่ใบโหระพา วันนี้ขอนำเสนอเมนูแซ่บ ๆ ต้มร้อน ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารรสชาติ จัดจ้าน เข้มข้น นึกถึงข้าวสวยร้อน ๆ กันเลยทีเดียว เป็นมื้อกลางวันก็ดี มื้อเย็นก็ฟิน ลองทำกันดูค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม) 1 ตัว
ข่าหั่นแว่น 5-7 แว่น
ใบโหระพา  1/2 ถ้วยตวง
ตะไคร้หั่นแฉลบ  2 ต้น
ใบมะกรูด 2-3 ใบ
มะเขือเทศสีดาเผา 3 ลูก
หอมแดงเผา 5 หัว
พริกขี้หนูแห้งเผา 5 เม็ด
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 100 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศ หอมแดง และพริกขี้หนู
2. พอเดือด ใส่ปลาทับทิม เห็ดฟาง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบโหระพา ปิดไฟ  เติมน้ำมะนาว คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่  ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว